Cách sửa lỗi E51 máy giặt Electrolux từ A đến Z.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E51 hoặc ở một số Model của máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi bằng cách nháy 5 đèn đỏ và 1 đèn xanh là lỗi gì? Cách khắc phục ra sao? Các bạn cùng tham khảo ở bài viết hôm nay để có hướng dẫn sửa lỗi E51 máy giặt Electrolux chi tiết.

loi-e51-may-giat-electrolux

Lỗi E51 máy giặt Electrolux nguyên nhân và cách sửa như thế nào?

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E51 do bất thường dòng điện của động cơ, nếu máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố này có thể động cơ máy giặt đang gặp sự cố quay nhanh bất thường hay không tăng được tấc độ hoặc bo mạch máy giặt bị hỏng nhé!

1. Lỗi điều tốc máy giặt

Trước tiên anh chị cần kiểm tra bộ điều tốc của máy giặt bị hỏng, nếu máy giặt khi quay tăng tấc độ đột ngột mà không kiểm soát được có thể bộ điều tốc đã hỏng. Trường hợp này các bạn chỉ cần thay bộ điều tốc động co máy giặt Electrolux là được.

2. Kiểm tra motor máy giặt Electrolux

+ Máy giặt bị kẹt động cơ

+ Motor bị om cuộn dây hoặc rò rỉ điện

+ Động cơ máy giặt bị cháy không hoạt động

Động cơ máy giặt là bộ phận chính thay thế khá đắt tiền vì vậy nên gọi kỹ thuật sửa máy giặt có kinh nghiệm để kiểm tra và thay thế động cơ máy giặt Electrolux.

3. Lỗi bo mạch máy giặt Electrolux

Bo mạch điều khiển máy giăt Electrolux có thể không cấp điện cho động cơ hoạt động hoặc không sử lý tín hiệu ừ bộ điều tốc báo về là một trong các nguyên nhân dẫn tới máy giặt Electrolux báo lỗi E51 như vậy anh chị cần sửa chữa bo mạch là được.

Với trường hợp thời tiết nồm ẩm hoặc máy giặt đặt vị trí ẩm thấp cũng có thể dẫn tới sự cố này, các bạn có thể tháo bo mạch ra để sấy lại và di chuyển máy giặt ở nơi khô ráo.

Mã lỗi E51 máy giặt Electrolux cũng là sự cố khá nghiêm trọng vi nó liên quan tới 2 bộ phận chính đó là động cơ và bo mạch của máy giặt Electrolux. Anh chị hãy liên hệ trung tâm sửa máy giặt Electrolux uy tín của chúng tôi theo cơ sở gần nhất hoặc Hotline 0903 497 269 để được hỗ trợ kịp thời.

Hướng dẫn sửa lỗi E52 máy giặt Electrolux

Call Now Button