Lỗi E42 máy giặt Electrolux cách sửa thành công.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E42 là sự cố mà người sử dụng có thể gặp phải trong quá trình hoạt động. Để biết nguyên nhân và cách sửa ra sao mời các bạn cùng theo dõi ở bài viết hôm nay để có cách sửa lỗi E42 máy giặt Electrolux tại nhà nhanh chóng.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E42 nguyên nhân do đâu?

Vấn đề máy giặt Electrolux hiển thị lỗi E42 là lỗi liên quan đến cửa máy giặt đóng chưa kín hoặc các lỗi liên quan tới khóa cửa máy giặt bị hỏng. Cụ thể máy giặt Electrolux không hoạt động kèm tiếng kêu tạch tạch ở cửa máy giặt trước khi màn hình hiện mã lỗi E42 nhé!

  • Cửa máy giặt chưa đóng
  • Khóa cửa máy giặt bị kẹt
  • Lỗi liên quan tới hệ thống điện đều khiển.

loi-e42-may-giat-electrolux

Cách sửa lỗi E42 máy giặt Electrolux.

Như đã thông báo nguyên nhân ở trên, để khắc phục lỗi E42 máy giặt Electrolux tại nhà chúng ta có thể kiểm tra theo các bước như sau:

Bước 1: Cửa máy giặt đóng không chặt

Đầu tiên các bạn có thể kiểm tra xem máy giặt đã được đóng cửa kín hay chưa, nẫy cửa máy giặt có bị kẹt hoặc cong vênh bản lề. Sau khi cân chỉnh cửa máy giặt về đúng vị trí anh chị có thể khởi động lại xem máy giặt còn hiển thị lại mã lỗi này không nhé!

Bước 2: Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Bộ phận khóa cửa bị hỏng với những nguyên nhân như kẹt hoặc hỏng cuộn điện là nguyên nhân chính dẫn tới lỗi E42 này. Nếu kiểm tra khóa cửa bị hỏng, anh chị có thể thay thế bộ khóa cửa khác là được nhưng cần chú ý nên thay thế khóa cửa Electrolux cính hãng.

Bước 3: Máy giặt bị lỗi hệ thống điện

Về lỗi điện của máy giặt các bạn hãy kiểm tra hệ thống dây dẫn có bị đứt hay không, nó hiếm khi xảy ra nhưng nếu máy giặt đặt ở nơi có chuột thì nên xem xét tới nguyên nhân này.

Trường hợp nặng hơn do hỏng board mạch khiến tín hiệu báo về bị sai lệch hoặc không cấp điện tới khóa cửa các bạn có thể sửa chữa bo mạch hoặc thay thế bo mạch khác là xong nhé!

Như vậy qua bài viết hôm nay anh chị đã có cách sửa chi tiết máy giặt Electrolux báo lỗi E42 đầy đủ nhất. Ngoài ra bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số máy 0903 497 269 để được hướng dẫn trực tiếp hoặc đặt lịch sua chua may giat Electrolux tai nha 24/7.

Lỗi E5E máy giặt Electrolux nguyên nhân và cách sửa từ A đến Z.

Call Now Button