Điều Hòa Dùng Bao Lâu Thì Hết Gas – Điều bạn cần biết .

Anh chị sử dụng điều hòa đã lâu nhưng vẫn chưa biết lúc nào điều hòa nhà mình phải nạp thêm gas . Vậy điều hòa dùng bao lâu thì hết gas cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người . Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải quyết những thắc mắc như trên giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng điều hòa mà không sợ điều hòa hỏng vì hết gas .

dieu hoa dung bao lau phai nap gas

Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas ?

Điều hòa dùng một thời gian có một số biểu hiện như kém mát , không mát anh chị đã nghĩ tới việc phải nạp gas cho điều hòa . Đúng như vậy điều hòa hết gas rất nguy hiểm đặc biệt khi máy nén chạy quá tải dễ dẫn đến chết bloc hoặc nguy hiểm hơn có thể  chập cháy do bloc chạy quá nóng . Nhưng như vậy đã phải là điều hòa hết gas chưa ?

Điều hòa hết gas do các lỗi như

  • Do lỗi lắp đặt điều hòa làm hở đường ống rắc co , mối hàn không được kín dẫn đến điều hòa hết gas
  • Nguyên nhân do máy chạy lâu ngày hệ thống dàn dẫn gas bị mọt hoặc cọ sát với nhau gây ra hở đường ống .
  • Do điều hòa phải di chuyển nhiều lần , vấn đề thu hồi gas không được kỹ dẫn đến điều hòa thiếu gas .

Khi nào phải nạp thêm gas cho điều hòa ?

Điều hòa thiếu gas do những nguyên nhân đã nêu ở trên vậy hiện tượng như thế nào thì phải nạp thêm gas cho điều hoafchungs tôi sẽ nêu ra một số biểu hiện rõ ràng nhất mà trong quá trình sửa chữa điều hòa tại hà nội chúng tôi thường gặp phải .

Điều hòa bỗng dưng mát kém .

Đang sử dụng điều hòa bình thường nhưng hôm nay bật lên anh chị kiểm tra máy chạy lâu mát hơn bình thường .  Kiểm tra gió lạnh thổi ra không còn đạt được nhiệt độ mong muốn đây là lúc anh chị cần gọi thợ tới kiểm tra gas cho điều hòa nhé .

Điều hòa nhỏ nước trên mặt lạnh .

Đa số nguyên nhân điều hòa nhỏ nước là do tắc đường nước thải . Nhưng không thiếu một số trường hợp điều hòa nhỏ nước do hết gas dẫn đến đóng đá trên mặt lạnh .chính vì vậy khi kiểm tra điều hòa nhỏ nước do tuyết bám trên dàn lạnh là lúc cần phải nạp gas cho máy điều hòa .

Cục nóng vẫn chạy nhưng gió thổi ra không nóng .

Khi triểm tra cục nóng điều hòa bạn phát hiện máy vẫn hoạt động bình thường nhưng gió trong phòng thổi ra không lạnh , kiểm tra cục nóng điều hòa gió thổi ra không nóng đây là biểu hiện rõ ràng nhất cho điều hòa đã hết gas .

Với biểu hiện như trên anh chị nên tắt máy để kiểm tra tình trạng máy xem có phải đã hết gas chưa và cần nạp gas ngay khi máy đã báo thiếu gas .

kiem tra gas dieu hoa bang dong ho do ap suat

Kiểm tra điều hòa hết gas bằng cách nào ?

Trên đây là một số biểu hiện ở điều hòa hết gas mà chúng ta kiểm tra bằng mắt thường nhưng để biết điều hòa hết gas anh chị có thể xem hướng dẫn check mã lỗi điều hòa panasonic bằng điều khiển để biết điều hòa đang hết gas hoặc báo lỗi ở trường hợp nào .

Điều hòa daikin hết gas báo lỗi U0 : https://dichvusuadieuhoa.net/loi-u0-dieu-hoa-daikin/

Với kỹ thuật sửa điều hòa kiểm tra điều hòa có gas hay không bằng đồng hồ đo áp suất . Nếu kiểm tra điều hòa đã hết gas đồng hồ chỉ về vạch số 0 hoặc điều hòa thiếu gas sẽ báo ở dưới chỉ số cho phép . Anh chị có thể xem áp suất nạp gas R32 tại đây .

Để kiểm tra gas cho điều hòa anh chị có thể gọi tư vấn 0903 497 269 hoặc địa chỉ gần nhất để có thợ kiểm tra miễn phí .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *