Áp Suất Nạp Gas R32 ! Gas R32 có Bơm Bổ Sung Được Không ? Giá Nạp Gas R32 – Click xem ngay

Gas điều hòa R32 là loại gas mới nhất hiện nay được sử dụng nhiều cho các Model điều hòa Inverter nhưng một số dòng điều hòa cũng đã dùng loại gas này cho điều hòa cơ . Vì là loại gas mới lên có rất nhiều kỹ thuật vẫn chưa biết về áp suất hút của gas R32 cũng như thắc mắc không biết gas R32 có bơm bổ sung được không như những loại gas R22 trước kia . Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tất cả về loại gas R32 cũng như giá nạp gas R32 cho máy điều hòa nhé .

ap suat nap gas R32

Áp suất nạp gas R32 cho máy điều hòa .

Áp suất hút của gas R32 là cách nạp thông dụng khi thợ nạp gas điều hòa hay dùng bằng đồng hồ đo áp suất đơn vị được tính bằng PSI . Áp suất cho loại gas này dao động từ 120 Psi nhưng tùy thuộc và nhiệt độ môi trường , Áp Suất tĩnh từ 240 tới 245 Psi nhé .

 Bảng Giá nạp gas R32 cho máy lạnh .

Nạp gas R32 cần độ kỹ thuật cũng khá cao nếu làm không tốt máy điều hòa sẽ không đạt được độ lạnh cao nhất vì vậy giá nạp gas R32 cho điều hòa cũng cao hơn các loại gas khác theo bảng giá như sau :

Đơn giá tính PSI : 12.000Đ/PSI

Đơn giá tính theo Kg : 800.000đ/1kg

Trên đây là giá mang tính chất tham khảo cho anh chị hoặc có thể truy cập tại đây để xem bảng giá sửa điều hòa chi tiết theo số lượng .

Gas điều hòa R32 có bơm bổ sung được không ?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều kỹ thuật vẫn còn thắc mắc cho loại gas này trước tiên ta phải biết đặc tính hóa học của Gas R32 có công thức hóa học  CH2F2 Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980) giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống được sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính.
Tiết kiệm điện: Với hiệu suất làm lạnh lớn hơn hẳn loại gas R410A, R22 nên sử dụng loại ĐIỀU HÒA có gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng vượt trội do có thời gian làm lạnh nhanh và mạnh mẽ.

Vậy khi điều hòa dùng gas R32 không nên bổ sung mà nên rút sạch chân không nạp lại từ đầu .

huong dan nap gas dieu hoa R32

Hướng dẫn nạp gas R32 cho máy lạnh .

có 2 cách nạp gas R32 mà chúng ta thường sử dụng đó là nạp theo áp suất tính bằng Psi hoặc nạp theo Kg .

Với 2 cách nạp trên nếu có điều kiện mang theo cân kg theo sẽ chuẩn nhất ta nạp theo đúng chỉ số gas tính theo kg trên thông số của điều hòa .

Cách nạp theo Psi như sau :

Bước 1: Rút hết không khí trong ống để khi bơm ga vào chúng không bị lẫn với nhau gây sai lệch chỉ số trên đồng hồ và dẫn đến hỏng máy.

Bước 2: Kiểm tra áp suất của ga để biết ga thiếu hay thừa bằng cách gắn một đầu dây dài gắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào dàn nóng tại đai ốc nạp ga.

Bước 3: Thực hiện bơm ga theo đúng chỉ số . Khi lượng ga đã đủ thì khóa van ở bình ga trước sau đó tới van dàn nóng.

Bước 4: Mở van tại đồng hồ đo để khí gas lạnh không bị thất thoát ra ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến tầng Ozon.

Chú ý sau khi nạp gas R32 xong tiến hành kiểm tra :

Khi kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa mới nạp gas xong , các bạn cũng có thể đo chênh nhiệt độ giữa đầu vào và đầu ra dàn lạnh để đánh giá. Thông thường chênh lệch nhiệt độ nằm trong khoảng 9 – 12oC sau khi bật máy 15p.

Điều hòa mitsubishi nhấp nháy đèn báo lỗi có phải hết gas ?

Điều hòa daikin báo lỗi U0 do thiếu gas .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *