Điều hòa Đaikin nháy đèn xanh, vàng liên tục là lỗi gì? Cách sửa từ A đến Z.

Trong quá trình sử dụng điều hòa Dạkin khách hàng sẽ gặp phải hiện tượng điều hòa nháy đèn xanh hoặc nháy đèn vàng trên màn hình đồng thời điều hòa dừng hoạt động. Như vậy nguyên nhân điều hoà đaikin nháy đèn xanh, vàng là lỗi gì? Cách khắc phục ra sao? Anh chị cùng xem bài viết hướng dẫn của dichvusuadieuhoa.net với kinh nghiệm nhiều năm.

điều hòa daikin nháy đèn xanh

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Điều Hòa Daikin Nháy Đèn Xanh, Vàng.

Điều hòa Daikin inverter được đánh giá là dòng máy cao cấp vì vậy khi điều hòa báo lỗi anh chị có thể dễ dàng kiểm tra mã lỗi bằng điều khiển. Nếu bạn chưa biết kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn check lỗi điều hòa Daikin inverter của chúng tôi ngay sau đây để có cách sửa chữa chính xác.

Dòng máy điều hòa Daikin thường không có chế độ tự kiểm tra mã lỗi, vậy điều hòa Đaikin nháy đèn xanh, vàng các bạn có thể dựa vào biểu hiện để biết nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

1. Điều hòa Daikin bị hết gas.

Nếu bật điều hòa chừng khoảng phải phút, máy lạnh vẫn hoạt động nhưng gió thổi ra không mát sau vài phút điều hòa Daikin nháy đèn báo lỗi nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là điều hòa bị hết gas hoặc thiếu gas. Ở sự cố này các bạn cần kiểm tra vị trí hở trên đường ống và nạp lại gas cho điều hòa theo đúng thông số kỹ thuật là được nhé!

Xem thêm: Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

2. Cục nóng điều hòa Đaikin không chạy

Cục nóng điều hòa được lắp bên ngoài vì vậy có nhiều tác nhân bên ngoài làm cục nóng điều hòa không chạy dẫn đến điều hòa Daikin nháy đèn xanh, vàng cần kiểm tra các sự cố như sau:

+ Dây điện kết nối giữa cục nóng là cục lạnh bị đứt

+ Quạt cục nóng điều hòa daikin không chạy

+ Bock điều hòa Daikin không hoạt động

+ Bo mạch cục nóng điều hòa bị hỏng,…

3. Quạt gió điều hòa Dakin bị hỏng

Khi bật điều hòa kiểm tra không có gió thổi ra và khoảng 1 phút sau điều hòa Daikin nháy đèn báo lỗi, nguyên nhân có thể kể đến là Motor quạt gió bị hỏng. Cần kiểm tra dây motor quạt gió có bị chuột cắn đứt dây, quạt gió có bị kẹt hay không? Nếu vấn đề Motor quạt gió bị hỏng ah chị có thể thay thế bằng động cơ quạt điều hòa Daikin chính hãng.

4. Điều hòa Daikin lỗi main mạch

Bo mạch điện tử trên điều hòa cũng là một trong số bộ phận dễ gặp hư hỏng như côn trùng làm tổ bên trong gây ra nổ mạch hoặc linh kiện trọng mạch bị hỏng. Do thay thế bo mạch khá đắt tiền nên người dùng thường chọn sửa bo mạch điều hòa để tiết kiệm chi phí.

6. Điều hòa hoạt động quá tải.

Do vào mùa hè điều hòa thường phải hoạt động hết công suất, nếu sử dụng điều hòa trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa daikin tự ngắt và nháy đèn xanh báo lỗi. Trường hợp này các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng cho phù hợp, không nên giảm quá sâu nhiệt độ trên điều hòa và hãy tắt điều hòa cho máy được nghỉ ngơi. Nên bảo dưỡng điều hòa Daikin giúp làm sạch điều hòa và chế độ làm lạnh nhanh hơn và sâu hơn nhé!

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa điều hòa Đaikin nháy đèn xanh, vàng liên tục. Anh chị cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua số máy 0903 497 269 để đặt lịch sửa điều hòa Dakin uy tín khắc phục 100% các lỗi điều hòa Đaikin nhays đèn xanh, vàng và có bảo hành lên tới 24 tháng.

Lỗi L5 Điều Hòa Daikin inverter xem cách sửa chi tiết.

Call Now Button