Cách sửa điều hòa chảy nước ở cục lạnh chuẩn 100%.

Điều hòa chảy nước là một trong những sự cố phổ biến mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy lạnh. Khi gặp trường hợp điều hòa bị chảy nước ở cục lạnh phải sửa như thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tô sẽ hướng dẫn anh chị nguyên nhân và cách sửa điều hòa chảy nước nhanh chóng và chính xác nhất.

nguyen-nhan-dieu-hoa-chay-nuoc

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa bị chảy nước.

Điều hòa bị chảy nước có thể dẫn tới máy lạnh hoạt động kém hiệu quả, thậm chí lâu dần dẫn tới điều hòa không mát hoặc làm hỏng đồ dùng trong phòng. Anh chị có thể tham khảo ngay các nguyên nhân dẫn tới sự cố ddieuf hòa bị chảy nước ở cục lạnh như sau:

1. Đường ống nước điều hòa bị tắc bẩn do không được vệ sinh.

Nguyên nhân thường gặp nhiều nhất là do điều hòa quá bẩn làm tắc đường ống thoát nước thải. Trong trường hợp này anh chị cần vệ sinh điều hòa, làm sạch đường ống nước thải. Để tránh sự cố có thể diễn ra thường xuyên, khách hàng được khuyên vệ sinh điều hòa định kỳ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn và phòng tránh sự cố điều hòa chảy nước trong mặt lạnh.

2. Điều hòa bị thiếu gas.

Điều hòa bị thiếu gas dẫn tới sự cố đóng tuyết ở dàn lanh và lâu dần sẽ làm điều hòa bị chảy nước trong nhà. Nếu kiểm tra điều hòa bị bám tuyết ở dàn lạnh, các bạn có thể gọi thợ kiểm tra gas điều hòa và nạp gas bổ xung cho điều hòa là được nhé!

3. Máng hứng nước trên điều hòa bị nứt, vỡ

Trường hợp này xảy ra ở những điều hòa sử dụng lâu năm, máng hứng nước thải có thể bị vỡ, hoặc ở một số trường hợp chuột có thể gặm hỏng máng hứng nước thải điều hòa. Để sửa chữa điều hòa bị chảy nước do hỏng máng nước các bạn cần phải thay thế bằng máng nước khác.

4. Điều hòa chảy nước mặt lạnh do lắp đặt sai kỹ thuật.

Một nguyên nhân khác có thể kể đến do mặt lạnh điều hòa bị nghiêng làm cho nước thải điều hòa chảy ngược vào trong. Trường hợp này xảy ra khi mới lắp điều hòa xong, máy lạnh đã bị chảy nước ngược vào trong và kiểm tra bằng mắt thường anh chị cũng sẽ thấy mặt lạnh điều hòa bị nghiêng.

5. Dàn lạnh trên điều hòa bị đóng băng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới dàn lạnh điều hòa bị đóng băng mà chúng ta có thể kiểm tra như sau:

  • Quạt gió điều hòa không chạy hoặc quay yếu
  • Cánh quạt gió điều hòa bẩn, gió không lưu thông được qua dàn lạnh
  • Điều hòa bị hết gas
  • Ống dẫn gas điều hòa bị nghẹt,…

Ở sự cố này anh chị nên gọi thợ sửa điều hòa kiểm tra các sự cố cụ thể và nên phương án sửa điều hòa bị chảy nước trên dàn lạnh cho khách hàng.

Trên đây là 5 nguyên nhân điều hòa bị chảy nước dàn lạnh và cách khắc phục nhanh chóng và chính xác nhất. Anh chị cũng có thể liên hệ với Dịch Vụ Sửa Điều Hòa chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch sửa điều hòa chảy nước tại nhà chỉ sau 15 phút.

Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh nguyên nhân và cách khắc phục.

Call Now Button