Điều hòa bật không lên nguồn là tại sao? Cách sửa như thế nào?

Điều hòa lâu ngày không sử dụng bật không lên là một trong những lỗi thường gặp khi khách hàng gọi đến Dịch Vụ Sửa Điều Hòa chúng tôi. Anh chị có thể tự mình kiểm tra sửa chữa lỗi điều hòa bật không lên nguồn với những nguyên nhân phổ biến được kể ra ngay sau đây.

dieu-hoa-bat-khong-len

Nguyên Nhân Điều Hòa Bật Không Lên.

Do điều hòa chỉ sử dụng vào mùa hè hoặc mùa đông ở điều hòa 2 chiều vì vậy khi lâu ngày không sử dụng chúng ta sẽ gặp một số lỗi như bật điều hòa không lên đèn, không có tín hiệu. Khi gặp sự cố này anh chị có thể kiểm tra các sự cố như sau:

1. Điều khiển điều hòa bị hỏng.

Remote trên điều hòa được sử dụng để bật tắt và điều chỉnh các chức năng trên điều hòa. Điều khiển điều hòa có thể bị hỏng và không bật được điều hòa. Anh chị có thể kiểm tra và thay pin điều khiển, chế độ điều hòa đã đặt đúng hay chưa? Trường hợp điều khiển điều hòa bị hỏng bạn có thể thay thế điều khiển khác rất dễ dàng.

Trường hợp khách hàng sử dụng điều khiển điều hòa đa năng, nguyên nhân không bật được điều hòa có thể mã trên điều khiển bị sai và anh chị cần dò lại mã đa năng cho điều hòa.

2. Attomat điều hòa chưa bật.

Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa bật không lên đó là khách hàng quên bật attomat, nếu lâu ngày không sử dụng điều hòa có thể nguồn điện đã được người khác ngắt và bạn cần kiểm tra xem nguồn điện đã được cấp cho điều hòa chưa nhé!

3. Điều hòa bị đứt dây.

Trường hợp ở những nơi có chuột bọ thì khả năng điều hòa bật không nên do chuột cắn đứt dây cũng có thể xảy ra. Anh chị cần mở lắp điều hòa để kiểm tra dây điện có bị đứt hay không? Nếu điều hòa bị đứt dây bạn cũng hoàn toàn có thể nối lại theo màu dây là được.

4. Điều hòa bị hỏng mạch.

Bo mạch điện tử trên điều hòa cũng có thể gặp lỗi do lâu ngày không sử dụng côn trùng thường làm tổ ở đây và làm chập mạch khiến bật điều hòa không nên.Một nguyên nhân khác vào thời tiết ẩm mạch điều hòa này cũng có thể gặp sự cố.

Nếu bo mạch điều hòa bị mất nguồn anh chị có thể thay thế bo mạch khác hoặc kiên hệ thợ sửa điều hòa để được khác phục sự cố kịp thời. Khách hàng tại Hà Nội hãy liên hệ các cơ sở của chúng tôi khắp các quận huyện như sau:

+ Sửa điều hòa tại nhà Hoàng Mai

+ Sửa điều hòa tại Thanh Xuân

Trên đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa của bạn bật không lên, trường hợp cần giải đáp thắc mắc hoặc gọi thợ sửa điều hòa tại nhà, quý khách liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy 0903 497 269 để được tư vấn và kiểm tra báo giá tại nhà miễn phí.

Cách sửa điều hòa chảy nước ở cục lạnh chuẩn 100%.

Call Now Button