Lỗi F93 điều hòa Panasonic inverter hướng dẫn sửa chi tiết.

Điều hòa Panasonic báo lỗi F93 là một trong những nguyên nhân may lạnh nháy đèn timer và không hoạt động. Trường hợp lỗi F93 máy lạnh Panasonic nguyên nhân và cách sửa như thế nào? Anh chị cùng theo dõi trong bài viết này để có hướng sửa chữa chính xác.

Xem thêm: Sửa điều hòa tại Cầu Giấy

loi-f93-dieu-hoa-panasonic-inverter

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Panasonic inverter báo lỗi F93.

Mã lỗi F93 điều hòa Panasonic thông báo sự cố máy nén đang gặp vấn đề liên quan đến Block không hoạt động hoặc bộ phận bảo vệ máy nén đang gặp sự cố.

  • Kiểm tra tecmic bảo vệ máy nén
  • Máy nén bị quá tải bảo vệ ngắt
  • Block bị kẹt hoặc đứt cuộn dây
  • Hỏng bo mạch cục nóng.

Do sửa chữa máy nén điều hòa inverter khá phức tạp vì vậy anh chị hãy gọi điện tới trung tâm sửa chữa, bảo hành điều hòa uy tín để được kiểm tra chính xác mã lỗi F93 điều hòa Panasonic này nhé!

1. Lỗi tecmic bảo vệ máy nén.

Tecmic hay còn gọi là role bảo vệ của Block, khi máy nén bị chạy liên tục gây ra hiện tượng nóng bỏng tecmic có nhiệm vụ ngắt điện để bảo vệ cho block. Trong trường hợp này các bạn cần tháo Tecmic ra để kiểm tra và thay thế khi tecmic bị già.

2. Kiểm tra bo mạch cục nóng

Các lỗi F93 trên bo mạch các bạn cần kiểm tra như sau:

Kiểm tra sensor trước xem có đúng với giá trị của nhà sản xuất khi đo.

  • Kiểm tra có 12V tại cuộn dây của relay.
  • Kiểm tra điện trở từ cuộn dây về cổng đảo.
  • Kiểm tra cổng đảo.
  • Kiểm tra có đứt mạch phần chân Block.

Nếu bo mạch gặp sự cố anh chị có thể sửa chữa hoặc thay mới Main mạch chính hãng.

3. Kiểm tra Block điều hòa

Sự cố máy nén điều hòa không chạy có rất nhiều nguyên nhân như hỏng cuộn điện, om cuộn dây và kẹt cơ,… Trường hợp máy nén gặp vấn đề chúng ta phải thay mới nhưng cần chú ý chi phía thay Block điều hòa Panasonic khá mắc tiền.

Như vậy với các nguyên nhân kể trên anh chị đã có cách sửa lỗi F93 điều hòa Panasonic chính xác nhất rồi đó. Ngoài ra khách hàng cũng có thể liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của chúng tôi để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng mã lỗi F93 điều hòa Panasonic nhé!

Cách sửa lỗi H23 điều hòa Panasonic từ a đến z.

 

Call Now Button