Lỗi EF0, EFO máy giặt Electrolux hướng dẫn sửa ngay.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 là một trong những lỗi mà người dùng có thể gặp bất cứ khi nào? Để biết nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi EFO máy giặt Electrolux chuẩn nhất, anh chị hãy cùng theo dõi chi tiết ở bài viết sau đây của dich vu sua may giat.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy giặt Electrolux của chúng tôi qua số máy 0903 497 269, để có kỹ thuật chuyên ngành khắc phục lỗi EF0 máy giặt Electrolux inverter chính xác nhất.

loi-ef0-may-giat-electrolux

Máy giặt Electrolux báo lỗi Ef0 là lỗi gì?

Mã lỗi EF0 hay mọi người có thể hiểu là lỗi EFO thường xảy ra trên máy giặt Electrolux cửa ngang inverter với những nguyên nhân như:

+ Sử dụng quá nhiều nước giặt tạo nên tình trạng trào ngược bọt xà phòng.

+ Đường ống cấp nước bị rò rỉ do ống xả nước bị xoắn hoặc biến dạng, ảnh hưởng tới việc cấp nước vào máy giặt.

+ Bộ lọc máy giặt lâu ngày không được vệ sinh gây tắc nghẽn.

+ Đồ giặt bị kẹt giữa kính và roăng cửa máy giặt khiến nước chảy ra phía trước hoặc xuống khay dưới.

+ Lỗi bo mạch máy giặt Electrolux báo mã lỗi Ef0

Cách sửa lỗi EF0 máy giặt Electrolux

Với những nguyên nhân mà chúng tôi đã liệt kê như trên, các bạn có thể lần lượt kiểm tra các sự cố dẫn tới mã lỗi Ef0 máy giặt Electrolux như sau:

1.  Lựa chọn và sử dụng đúng loại bột giặt

Không nên sử dụng quá nhiều bột giặt có thể gây ra bọt quá mức và dẫn đến tình trạng lỗi hiển thị EF0. Để khắc phục bạn nên tắt máy giặt, chờ trong vài giờ đến khi bọt của bột giặt lắng xuống sau đó tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra. Để xử lý dứt điểm tình trạng này chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đúng loại nước giặt chuyên dụng cho dòng máy giặt nhà bạn.

2. Kiểm tra đồ giặt trong lồng có bị kẹt không

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ khu vực ron cửa và tấm kính cửa. Nếu phát hiện quần áo bị kẹt ở đó. Hãy tắt máy và ngắt nguồn điện. Nghiêng máy giặt lại trong khoảng 10-15cm giữa sàn và giữ trong vòng 30-40 giây để nước trong hộc xả đáy chảy ra ngoài. Sau đó cắm điện và khởi động để bắt đầu chu trình giặt mới và xem xét sự cố đã được giải quyết hay chưa.

3. Xử lý tắc nghẽn đường dây cấp nước

Tắc nước ở đầu bộ lọc của dây cấp là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EFO. Do đó, bạn cũng tiến hành kiểm tra bộ phận này, nếu chúng bám quá nhiều cặn bẩn ở lưới lọc thì có thể dùng bàn chải nhỏ hoặc vải để lau sạch. Nếu có thể tháo lưới lọc ra khỏi bộ lọc của máy và rửa sạch lại để loại bỏ triệt để các cặn còn bám sót lại.

4. Nguyên nhân hỏng bo mạch

Nếu như các nguyên nhân nêu trên đã kiểm tra và không có vấn đề gì? Anh chị cần kiểm tra đến bo mạch của máy giặt. Đây là sự cố nghiêm trọng cần được khắc phục từ kỹ thuật đã được đào tạo nhé!

Hi vọng những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 trên đây sẽ giúp ích nhiều hơn cho quý vị về cách tự sửa lỗi Ef0 máy giặt Electrolux.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, EH0 cách sửa như thế nào?

Call Now Button