Điều hòa LG nháy đèn nguồn 5 lần là lỗi gì? Sửa như thế nào?

Một trong những tình huống hay gặp khi khách hàng sử dụng điều hòa LG đó là hiện tượng máy lạnh LG báo lỗi chớp đèn 5 lần đồng thời các chức năng khác trên điều hòa cũng dừng hoạt động. Khi gặp sự cố này nguyên nhân và cách sửa ra sao? Anh chị cùng tham khảo bài viết hướng dẫn sửa điều hòa LG nháy đèn nguồn 5 lần ngay sau đây.

dieu-hoa-lg-nhay-den-5-lan

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi nháy đèn 5 lần.

Nguyên nhân điều hòa LG nháy đèn nguồn 5 lần là lỗi giao tiếp. Các sự cố diễn ra như mất kết nối giữa bo mạch dàn nóng và bo mạch dàn lạnh trên máy lạnh LG inverter, dây tín hiệu bị đứt hoặc tiếp xúc kém.

Xem thêm: Quạt gió điều hòa Panasonic kêu to 

1. Kiểm tra dây kết nối khối trong phòng và ngoài phòng bị đứt.

Chuột cắn đứt dây tín hiệu kết nối giữa cục nóng và cục lanh hoặc mối nối move tiếp xúc kém sẽ dẫn tới sự cố máy lạnh LG nháy đèn 5 lần. Khi kiểm tra dây dẫn bị đứt hoặc dây điện có dấu hiệu bị oxi hóa các bạn nên thay thế bằng dây điện khác không nên nối lại nhiều lần có thể gây ra chập cháy.

2. Điều hòa LG hoạt động quá tải.

Trường hợp điều hòa LG phải hoạt động liên tục trong thời gian dài, hoặc diện tích phòng quá rộng làm cho máy lạnh hoạt động quá tải cũng có hiện tượng nháy đèn nguồn 5 lần nhé! Lưu ý nên chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, bền bỉ và tiết kiệm điện hơn đặc biệt trên dòng máy LG inverter.

3. Lỗi điện áp thấp

Ở những khu vực điện yếu khi điều hòa hoạt động điện áp không đủ đèn nguồn của máy lạnh LG cũng nhấp nháy liên tục để bảo vệ. Trong trường hợp này anh chị cần lắp bổ xung lioa để máy lạnh có thể hoạt động được ổn định hơn.

4. Điều hòa bị lỗi bo mạch

Điều hòa LG inverter báo lỗi nháy đèn 5 lần nguyên nhân do hỏng bo mạch là sự cố nghiêm trọng. Để khắc phục vấn đề này sẽ cần đến kỹ thuật sửa điều hòa, khách hàng không nên tự ý tháo lắp bo mạch nếu không có chuyên môn hoặc được đào tạo.

Trong trường hợp máy lạnh LG báo lỗi chớp đèn 5 lần vẫn trong thời gian bảo hành khách hàng có thể thông báo đến trạm bảo hành LG gần nhất trên toàn quốc để được khắc phục sự cố sớm nhất. Ngoài ra anh chị cũng có thể gọi cho chúng tôi địa chỉ sửa điều hòa LG inverter tốt nhất nhiện nay để khắc phục nhanh chóng mã lỗi điều hòa lg nháy đèn nguồn 5 lần.

Hi vọng với những nguyên nhân kể trên anh chị phần nào đã có thể tự mình kiểm tra sửa chữa máy lạnh LG báo lỗi chớp đèn 5 lần chính xác nhất. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa chúng tôi để được hướng dẫn trực tiếp thông qua Hotline 0903 497 269 hoặc cơ sở gần nhất.

Điều hòa Panasonic bật không lên cách sửa như thế nào?

Call Now Button