Cách xóa lỗi E71 máy giặt Toshiba – Lỗi E71 máy giặt Toshiba inverter, nội địa.

Lỗi E71 máy giặt Toshiba là một trong nhiều lỗi mà anh chị có thể gặp trên dòng máy giặt inverter hoặc nội địa. Nếu trên bảng hiển thị máy giặt Toshiba báo lỗi E71 phải khắc phục như thế nào? Xem ngay cách xóa lỗi E71 máy giặt Toshiba ở bài viết này nhé!

may-giat-toshiba-bao-loi-e71

Máy giặt Toshiba báo lỗi E71 là lỗi gì?

Máy giặt quá tải: Đồ giặt quá nhiều , giặt đồ dày, chăn mềm nhưng không chọn đúng chế độ làm cho mô tơ giặt không quay nổi lồng giặt, đây là một trong những nguyên nhân Máy giặt Toshiba báo lỗi E71. Để bảo vệ các bộ phận cơ khí của máy thì IC nhớ trên board sẽ khóa phím.

Động cơ mất pha: Trên động cơ máy giặt Toshiba inverter sử công nghệ động cơ truyền động trực tiếp, điện áp DC cao thế 3 pha, vì lý do nào đó động cơ mất một pha máy lập tức báo lỗi E71. Lỗi E7-1 máy giặt Toshiba trong trường hợp này máy vẫn giặt bình thường nhưng sau khoảng 5- 10 phút thì E7-1 xuất hiện.

Kẹt mâm giặt hoặc kẹt lồng giặt: Mâm giặt hay lồng giặt bị kẹt do dị vật dẫn đến mô tơ không quay được cũng là nguyên nhân làm cho máy báo lỗi E71. Một số trường hợp mân giặt hay lồng giặt bị kẹt dẫn đến máy hiểu sai quá tải và đồng thời báo lỗi cho người sử dụng được biết.

Hỏng cốt mâm, hư hộp số: Lỗi này ít gặp nhưng cũng xảy ra với máy giặt sử dụng lâu năm hoặc máy giặt thường xuyên hoạt động ở tình trạng quá tải hộp số máy giặt cũng có thể bị hỏng.

Hỏng board mạch: Lỗi bo mạch trên máy giặt Toshiba báo lỗi E71 không phải hiếm gặp, nếu gặp sự cố này bạn sẽ phải sửa chữa hoặc thay thế bo mạch khác.

Cách xóa lỗi E71 máy giặt Toshiba

Trường hợp sau khi kiểm tra và sửa chữa lỗi E71 mà máy giặt vẫn còn hiển thị mã lỗi này anh chị cần xóa lỗi E71 trong trường hợp máy giặt bị tràn bộ nhớ bạn cần thực hiện các bước như sau:

  • Ấn đồng thời 4 tổ hợp phím: Mực Nước Giặt + Hẹn Giờ Giặt + Phím Xả + Phím Mở Nguồn
  • Bấm nút “On “ cho máy khởi động lại , ấn “ Start “ E7 xuất hiện trên màn hình . Khi này đợi 5-10s.
  • Khởi động lại máy giặt , nếu vẫn còn lỗi làm lại từ bước 1 là xong nhé!

Nếu như đã thực hiện hết theo các cách hướng dẫn ở trên máy giặt Toshiba nhà bạn vẫn còn hiển thị mã lỗi E7-1, anh chị cần liên hệ trung tâm sửa máy giặt uy tín để khắc phục triệt để mã lỗi này nhé!

Lỗi E10 máy giặt Toshiba cửa ngang, cửa trước là lỗi gì?

Call Now Button