Điều Hòa Daikin Báo Lỗi U4

Bạn đang sử dụng điều hòa Daikin gặp hiện tượng điều hòa báo lỗi U4 . Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị sửa lỗi U4 ở điều hòa Daikin . Hiện tượng điều hòa daikin nháy đèn báo lỗi khi kiểm tra check mã lỗi hiện thị U4 cũng xảy ra thường xuyên lỗi này cũng không quá nghiêm trọng xem chi tiết hướng dẫn sau đây .

Hoặc click xem chi tiết  :  sửa điều hòa báo lỗi 

loi u4 dieu hoa daikin

Tại sao điều hòa Daikin báo lỗi U4 .

Thông thường lỗi u4 hay xảy ra nhất ở dòng điều hòa daikin inverter . Lỗi này xảy ra khi 1 trong 2 bo mạch điều khiển không nhận được tín hiệu truyền cho nhau hoặc mất kết nối .

Khi điều hòa hiện U4 khi kiểm tra trên điều khiển xảy ra ở 1 trong 2 trường hợp sau : Điều hòa daikin inverter đứt dây tín hiệu kết nối giữa 2 cục nóng và lạnh , Điều hòa lỗi 1 trong 2 bo điều khiển của điều hòa .

Kiểm tra và khắc phục lỗi U4 điều hòa Daikin như sau :

Thông thường với người sử dụng chúng ta kiểm tra bằng mắt thường xem dây dẫn kết nối giữa 2 dàn nóng và lạnh có bị chuột cắn không , đây là hiện tượng phổ biến cũng là dễ dàng sử lý ngay mà không cần gọi kỹ thuật tới tại nhà .

Bước 1 không thành công ta tiến hành đo dây điện kết kết nối xem có bị đứt ở dây nào không khi phát hiện nguyên nhân do đứt mỗi nối chúng ta nên thay thế bằng dây điện đủ công suất tránh hiện tượng máy báo lỗi U4 lần sau .

Hiện tượng điều hòa daikin báo lỗi U4 do hỏng mạch điều khiển sẽ khó khăn hơn nhiều . Để xác định điều hòa đang hỏng ở bo nào ta kiểm tra xem điện đã cấp tín hiệu từ cục lạnh ra ngoài hay chưa để loại trừ từng nguyên nhân .

lỗi u4 điều hòa daikin do hỏng mạch điều khiển

Những lưu ý khi tự khắc phục lỗi ở điều hòa daikin .

  • Đảm bảo an toàn trước khi sửa chữa : tắt atomat , đảm bảo an toàn khi kiểm tra cục nóng điều hòa phải có dây bảo hiểm .
  • Khi phát hiện điểm cần thay thế để tốt nhất nên sử dụng linh kiện điều hòa daikin chính hãng .
  • Không có kinh nghiệm kiểm tra sửa chữa nên gọi ngay kỹ thuật có chuyên môn hơn tránh hiện tượng làm chạm chập có thể máy hỏng nặng hơn mất thêm chi phí .

có thể bạn cần biết : điều hòa funiki báo lỗi E4

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *